• Hỗ trợ trực tuyến: Yahoo messenger Skype
  • Hotline: 0903.253.381

Trang chủ»Tư vấn sản phẩm»Các bước thi công tấm sàn bằng tấm xi măng cemboard

Các bước thi công tấm sàn bằng tấm xi măng cemboard

Sàn giả đúc bằng tấm xi măng gỗ Cemboard có ưu điểm là giá rẻ, dễ thi công. Ðộ dày dành làm sàn có độ dày từ 14mm-16mm-18mm-20mm. Làm sàn dạng này vẫn có thể tạo hình theo thiết kế mà vẫn duy trì độ phẳng. Tuổi thọ sàn dạng này tương đương so với nhà đúc truyền thống vì tấm đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực cao.

Bước 1. Kiểm tra lại kích thước của căn phòng:

Kiểm tra lại kích thước của phòng và định dạng lại theo như bản vẽ. Sử dụng kinh nghiệm và kỹ thuật laser, xác định khu vực làm sàn nâng dao động như thế nào trong khu vực phòng và những điểm quyết định như là thang máy hoặc những bậc cửa và gờ bê tông.Nếu sàn không thể thi công theo như bản vẽ thì hãy báo cho nhà thầu chính hoặc người giám sát thi công để sửa chữa.Tuỳ theo mức độ thì độ cao của sàn có thể thay đổi.

Bước 2. Quyết định điểm đặt đầu tiên  thi công tấm cemboard - làm sàn giả
Tìm điểm đặt dựa vào bản vẽ. Yêu cầu thay đổi điểm bắt đầu đặt nếu chu vi tấm cắt panel sẽ quá nhỏ để cho phép chống đỡ thích hợp.Yêu cầu tấm cắt panel tối thiểu cho sự chống đỡ thích hợp rộng ít nhất khoảng 15cm .

 

Bước 3. Kẻ những đường ô vuông

Bắt đầu từ điểm đặt thích hợp, Kẻ 2 đường phấn theo góc 90o để chắc chắn rằng phòng thi công vuông.Sử dụng đường phấn để làm chuẩn khi thi công sàn. Lý do để những đường kẻ phấn là để đo từ những bức tường và để biết rằng tường không phải lúc nào cũng thẳng.Người thợ sẽ dựa vào những đường kẻ phấn hình vuông để tham khảo.Cần chú ý để giữ sàn nâng được vuông trong lúc thi công.

Chú ý: Khi bắt đầu thi công ở góc phòng, kẻ 1 đường thẳng A và B vuông góc bắt đầu từ điểm góc. Kiểm tra khoảng cách từ đường A và B tới tường. Nếu khoảng cách từ 2 đường kẻ đó tới tường lớn hơn 61cm tại bất kỳ điểm nào thì dịch toàn bộ chiều dài đường phấn vào gần tường hơn để khoảng cách lớn nhất là 60cm hoặc nhỏ hơn.

 

Bước 4. Kiểm tra đường kiểm soát

Kẻ hai đường phấn và đặt chân đế trong diện tích 48 feet x 24 feet, đảm bảo chắc chắn đặt tại điểm bắt đầu thi công đã được đánh dấu.

 

Bước 5. Độ cao sàn giả hoàn thiện

Sử dụng máy đo độ phẳng bằng tia laser trong quá trình lắp ráp chân đế với độ cao sàn hoàn thiện mỗi 8 hoặc 10 feet trong 2 phía đối diện (dựa vào độ dài của thanh ngang). Khoảng thời gian hai chân đế với độ cao sàn hoàn thiện thích hợp với những thanh ngang, điều chỉnh tất cả chân đế giữa đáy bề mặt của thanh ngang

 

Bước 6. Dán keo chân đế

Dán keo chân đế dựa vào số lượng chân trên mặt sàn. Sử dụng dụng cụ dao bay, dán keo vào chân đế và đặt cố định chân đế.

Chú ý: Khi sử dụng chân đế có khoá điều chỉnh, mỗi chân đế nên dán keo và lắp đặt thanh ngang (nếu rời từng phần) trước khi điều chỉnh khoá cố định. Kiểu khoá cố định được sử dụng có thể được yêu cầu để tấm sàn có thể di chuyển. Đảm bảo rằng chân đế đặt thẳng đứng trước khi khoá cố định. Lưu ý sử dụng đủ lượng keo dán, ngoại trừ có một số yêu cầu đặc biệt của dự án. Trong trường hợp sử dụng ốc thay cho keo dán chân đế, bắn ốc vào 2 phía chân đế đối diện để gắn chân đế vào sàn.

 

Bước 7. Chốt những thanh ngang

Nếu những thanh ngang không cố định chắc chắn vào hệ thống, chốt những thanh ngang vào chân đế bắt đầu từ điểm đầu khi thi công.

 

Bước 8. Đặt những tấm cemboard

Để bắt đầu đặt, đặt trước 4 hàng tấm xi măng theo chiều dài nhất của phòng. Kiểm tra để biết rằng đang theo đúng đường tiêu chuẩn để so sánh vànhững tấm gạch sàn nâng không bị kênh lên.

 

Bước 9. Kiểm tra những tấm cemboart không phẳng

Nếu tấm sàn kênh lên theo đường chéo khi đặt hệ thống sàn nâng, xoay 90o và kiểm tra lại. Nếu tấm sàn vẫn bị kênh khi xoay, thì có thể có một vài mảnh vụn của vôi, xi măng… giữa tấm sàn và chân đế hoặc thanh ngang. Cũng kiểm tra luôn để biết chắc rằng chân đế không bị nghiêng, những thanh ngang đã đặt đúng chỗ chưa và các cạnh của tấm sàn đã đặt đúng chỗ chưa. Nếu những tấm sàn vẫn bị kênh, tạm thời không sử dụng tấm sàn đó, để sang một bên để sử dụng khi cắt. Những chân đế không nên đặt lại trừ khi có 3 hoặc 4 tấm sàn đặt trên đó bị kênh lên. Tại điểm này, điều chỉnh lại chân đế cho thích hợp. Tấm sàn có thể không phẳng trong quá trình lắp đặt. Kiểm tra và điều chỉnh lại 2 hoặc 3 chân đế trong cùng một hàng.

 

Bước 10. Đặt những tấm sàn đối diện nhau

Sau khi đặt trước 4 hàng dọc theo tường, bắt đầu tại điểm đầu tiên và đặt 4 hàng vuông góc với những hàng đầu tiên. Theo như bước 8 để đặt tấm sàn và chắc chắc theo như đường tiêu chuẩn kiểm soát. Nếu thi công không theo như đường kiểm soát, căn phòng có thể không vuông và những ô vuông có thể không thẳng. Sau khi đặt những tấm cắt, kiểm tra kỹ để chắc chắn là nó vuông. Khi chắc chắn là những chỗ cắt vuông, tiếp tục lắp đặt từng hàng cho đến khi những tấm cắt thành hình chữ nhật hoặc vuông. Trong khi đặt những tấm sàn trong khu vực này, người thi công nên có một người trải keo, bắn ốc và chuẩn bị cho khu vực kế tiếp để sẵn sàng đặt tấm sàn.

 

Bước 11. Sắp thẳng hàng

Sau khi từng phần của sàn được thi công xong, kiểm tra hệ thống đường kẻ ô xem có thẳng không. Nếu không thẳng, có thể làm thẳng bằng cách dùng chân đá vào những hàng đã lắp đặt trước đó. Nếu cách này cũng không được thì nhấc 3 hoặc 4 hàng và chỉnh lại khoá chân đế của những hàng đã dời những tấm cemboart. Tất cả hệ thống thanh ngang phải thẳng trước khi cắt những tấm cemboart.

.

Bước 12. Bắt đầu với những hàng tiếp theo.

Sau khi thi công phần đầu tiên của sàn nâng, chỉ cần một đường phấn tiêu chuẩn, kiểm soát dọc theo chiều dài tường có thể sử dụng cho phần còn lại của nơi thi công. Phần đầu của sàn thường làm cho sàn vuông và xác định vị trí còn lại của căn phòng. Dù sao, nó được vẽ dọc theo chiều dài tường nên có thể nó sẽ không được thẳng. Vì thế, một đường sắc nét kéo dài dọc theo chiều dài đoạn tường ngắn hơn ít nhất là rộng bằng 4 tấm panel của diện tích đã được thi công toàn bộ chiều dài của phòng.

 

Lưu ý: Khi  thi công tấm cemboard

Phương tiện vận chuyển và người vận chuyển đi ngang qua nơi đã thi công, phải dùng gỗ cứng đặt ngang qua tránh sự hư hại trên bề mặt tấm cemboard.

Tin tức mới

Tin xem nhiều

CÔNG TY CP NỘI THẤT XDB


Thiết kế bởi VNSolution